Mobilemag ทุกสาระความบันเทิงที่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือต้องการ



G•Net G529 Slim
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 
เขียนโดย Supreecha   
วันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม 2009 เวลา 23:59 น.
Share

 



ลงตัวกับระบบ 2 ซิม เขย่าจีเซ็นเซอร์พร้อมดูทีวีได้

สิ่งแรกที่สะดุดตาเมื่อแรกเห็น จีเน็ต จี529 สลิม เครื่องนี้ก็คือหน้าตาที่เรียบง่ายกับการแทรกสีสันสบายตาแต่ก็ดูทันสมัยในคราเดียวกัน พร้อมกันนี้วัสดุรวมถึงงานประกอบตัวเครื่องก็แน่นหนาดีมากๆ แถมยังเพิ่มเติมด้วยส่วนของปุ่มลัดเข้าใช้งานเมนูให้ทันใจขึ้นอีก

และแน่นอนว่าตัวเครื่องสามารถดูทีวีได้ ก็เลยมีการเพิ่มขาตังเอาไว้ตั้งตัวเครื่องเพื่อการดูทีวีได้ถนัดตาขึ้น โดยขาตั้งดังกล่าวจะอยู่ด้านหลังเครื่อง พับเก็บได้ด้วยไม่เกะกะดี ที่สำคัญตัวเสาอากาศทีวี และวิทยุนั้นก็เป็นแบบพับเก็บได้ด้วยเช่นกัน แต่จะมาในรูปแบบของตัวปากกาสไตลัสด้วยในตัว เรียกว่าอยากจะดูทีวี หรือฟังวิทยุก็ดึงออกมาเบาๆ แค่ครึ่งเดียว แต่ถ้าอยากได้ปากกาก็ดึงออกมาให้สุด

จอแสดงผลทัชสกรีนนั้นค่อนข้างแม่นยำดี มีระบบการตั้งค่าตรวจสอบการสัมผัสของปากกา (Pen Calibration) เพื่อตั้งความแม่นยำด้วย นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มระบบ G-Sensor เพื่อการสั่งงานเขย่าเปลี่ยนเพลง เปลี่ยนภาพได้ด้วยโดยสามารถเข้าไปเปิดระบบจีเซ็นเซอร์นี้ได้ที่การตั้งค่าได้ตามใจชอบ ถือว่าเป็นอีกลูกเล่นที่สะดวกเวลาเปลี่ยนเพลงก็ใช้การเขย่าตัวเครื่องเอา นอกจากนี้ตัวเครื่องเล่นเพลงเองยังสามารถเลือกฟังเพลงกับหูฟัง หรือชุดลำโพงที่เป็นระบบบลูทูธสเตอริโอ A2DP ได้ด้วย ยิ่งการใช้งานเพื่อดูทีวีแล้วยิ่งสะดวกใหญ่ เพราะมีปุ่มลัดเข้าดูทีวีอยู่ที่ด้านหน้าตัวเครื่องเลย อยากเข้าดูเมื่อไหร่ก็กดเข้าดูได้ทันที แถมยังเลือกดูได้แบบเต็มจอได้ซะด้วย เหมาะกับการดูแบบตั้งขาตั้งมากๆ หรือจะเลือกฟังเพลงด้วยวิทยุเอฟเอ็มก็เลือกฟังได้อย่างสะดวกโดยไม่จำเป็นต้องเสียบหูฟังก่อนให้ยุ่งยาก เพียงดึงเสาอากาศออกมาก็เปิดฟังได้ชัดเจน โดยรูปแบบการเลือกสถานีนั้นจะเป็นแบบทศนิยม 1 หลัก

สำหรับการถ่ายรูปนั้นสามารถเลือกถ่ายภาพที่ขนาดสูงสุดที่ 1280 x 960 แม้ภาพที่ได้อาจจะไม่คมชัดนักแต่ด้วยขนาดพิกเซลที่มีมากก็มีส่วนช่วยให้ภาพดูสมบูรณ์ขึ้นได้ และหากต้องการจะถ่ายเป็นวิดีโอก็สามารถเลือกถ่ายเป็นวิดีโอได้ด้วยรูปแบบ MPEG4 / 3GP ความเร็วเฟรมเรทมาตรฐานที่ 15 เฟรมต่อวินาที นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้งานกล้องด้านหน้า (Sub-camera) เพื่อถ่ายภาพตัวเอง หรือภาพแบบ Self-Portrait ได้ด้วย แถมถ้าต้องการต่อเล่นเว็บแคมกับคอมพิวเตอร์ก็แค่นำไปเสียบเข้ากับ USB ในคอมฯ แล้วเลือกเว็บแคมก็ใช้งานได้แล้ว ที่สำคัญตัวเครื่องสามารถเชื่อมต่อกับ GPRS Class 12 เพื่อเล่น WAP หรือ HTTP Browser ได้อีก โดยที่ตัวเครื่องสามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำ microSD หรือ T-Flash Card ได้อีกถึง 8 GB เลยทีเดียว

 

สรุปผลการทดสอบ

แน่นอนว่า G-Net G529 Slim นั้นจะเป็นมือถือประเภทรองรับ 2 ซิมให้ใช้งานได้พร้อมๆ กันแล้ว ตัวเครื่องยังอุดมไปด้วยฟังก์ชั่นที่ครบถ้วนสุดๆ แถมยังมีการเพิ่มระบบบันทึกรายการทีวี (TV Recorder) และระบบตั้งบันทึกรายการวิทยุเอฟเอ็ม (FM Recorder) เอาไว้ดู เอาไว้ฟังย้อนหลังได้อีก นับว่าเป็นโทรศัพท์มือถือทีมีความครบเครื่องในทุกๆ การใช้งานจริงๆ แถมรูปทรงยังดูบางไม่เทอะทะ เป็นอีกหนึ่งเครื่องที่น่าจะมีเก็บไว้ใช้งานนะครับมันดูคุ้มค่าดี

 

ข้อมูลตัวเครื่อง

- ขนาด 114 x 52 x 13 มิลลิเมตร

- น้ำหนัก 102 กรัม

- แบตเตอรี่ Li-Ion 3.7v - 900 mAh

- สนทนาต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง

- เปิดรอรับสาย 120 ชั่วโมง

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

- แบตเตอรี่ 2 ก้อน

- การ์ด microSD 1 GB

- ตัวแปลงชาร์จแบตเตอรี่

- สาย USB

- หูฟังสมอล์ลทอร์คสเตอริโอ

- สมุดคู่มือ และใบรับประกัน

 

คุณสมบัติ

- รองรับระบบ GSM 900/1800 MHz

- ใช้ได้กับเครือข่าย AIS, DTAC, TRUE

- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual SIM Real Time GSM+GSM)

- จอแสดงผลทัชสกรีน TFT 262,144 สี, 240 x 320 พิกเซล (2.6")

- หน่วยความจำเครื่อง  761 KB

- เพิ่มการ์ด microSD (T-Flash) สูงสุด 8 GB

- สมุดรายชื่อบันทึก 500 รายการ

- เพิ่มพื้นที่รายการ Fields ในสมุดโทรศัพท์ได้

- เพลงเรียกเข้า MP3 / Polyphonic

- แสดงภาพโทรเข้า (Caller Picture)

- แสดงวิดีโอโทรเข้า (Caller Video)

- รองรับนามบัตร vCard

- รองรับ Multi Language (ไทย / อังกฤษ)

 

มัลติมีเดีย

- กล้องดิจิตอล  Dual Camera - 1280 x 960

- เลือก White Balance / Quality / Resolution / Effect / NIght Mode

- ถ่ายวิดีโอ  MPEG4 / 3GP @ 15 fps

- รองรับต่อเล่นเวล็บแคม (WebCam)

- เครื่องเล่นวิดีโอ MPEG4 / .3GP / AVI

- เครื่องเล่นเพลง MP3

- รองรับการฟังเพลงผ่านหูฟังบลูทูธสเตอริโอ (Bluetooth A2DP)

- วิทยุ FM Stereo (ไม่ต้องต่อหูฟัง)

- บันทึกเสียงรายการวิทยุ (FM Recorder)

- เครื่องรับโทรทัศน์แบบอนาล็อก (Build in Analog TV Tuner)

- บันทึกรายการทีวีเอาไว้ดูย้อนหลัง (TV Recorder)

- มีขาตั้งสำหรับตั้งตัวเครื่องดูทีวีพับเก็บได้

- เครื่องบันทึกเสียง (Sound Record)

 

การเชื่อมต่อ

- เชื่อมต่อ Bluetooth 2.0 (A2DP)

- ช่อง USB (with ComSync)

- อินเตอร์เน็ต  WAP / HTTP 2.0 Browser

- เป็นโมเด็มต่ออินเตอร์เน็ต (Build-in Modem)

- ส่งข้อความ SMS / MMS ผ่าน GPRS Class 12

 

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม

- จัดการไฟล์, ปฏิทิน, รายการที่ต้องทำ, นาฬิกาปลุก, นาฬิกาจับเวลา, นาฬิกาทั่วโลก, เกมส์, เครื่องคิดเลข, อัตราแลกเปลี่ยน, อ่านเอกสารอีบุ๊ค (E-Book Reader)

 

ขอขอบคุณ บริษัท จี เนท อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ที่เอื้อเฟื้อเครื่องในการทดสอบ (www.gnetmobile.com)

 

สามารถสั่งซื้อมือถือรุ่นนี้ได้ที่นี่

 

ความเห็น (0)add
เขียนแสดงความเห็น
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger

busy
 

 

 

 

 

 
Mobilemagazine