| LG Wink 2 SIMs (C310) |
| เขียนโดย Webmaster |
| วันอาทิตย์ที่ 05 มิถุนายน 2011 เวลา 22:48 น. |
|
Share
LG Wink 2 SIMs (C310)โทรศัพท์สำหรับมือใหม่หัดแชท กับความสามารถในแบบ 2 ซิม
เชื่อว่าสาวกแอลจี (LG) เองต้องรู้จักกับโทรศัพท์ซีรี่ย์ Wink อย่างแน่นอน แต่มีหลายคนอาจจะยังไม่เคยลอง หรือได้รู้จักกับชื่อนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วซีรี่ย์ Wink นั้นเป็นกลุ่มเดียวกับ Cookie Series ซึ่งเป็นกลุ่มของฟีเจอร์โฟนที่มีความน่าสนใจในรูปแบบของฟีเจอร์เครื่องที่ติดตัวมาให้ตามสมัย แต่เนื่องจากว่ามีแป้นคีย์บอร์ด full-QWERTY ในบ้านเราจึงใช้ชื่อว่า Wink ไปโดยปริยาย
โดยซีรี่ย์ Wink นั้นเริ่มจาก Wink (C105) ตามมาด้วย Wink Slide (C320) และที่ผมได้มาล่าสุดนั้นก็คือ Wink 2 SIMs (C310) ซึ่งออกมาก่อนตัว Wink Slide แต่ที่เพิ่งได้มาเพราะทางค่ายส่งมาให้เราทดสอบช้าไป เลยดูๆ จะตกข่าวตกรุ่นไปหน่อย แต่ความน่าสนใจก็คือเป็นมือถือระบบ 2 ซิม แล้วก็เป็นแชทโฟนด้วยในตัว เราเลยอยากรู้ว่าจริงๆ แล้วมันต่างจาก Wink ตัวอื่นๆ อย่างไรก็เท่านั้น
ฟีเจอร์เด่นๆ ของ LG Wink 2 SIMs (C310)- รองรับทั้งระบบเครือข่าย Quad-band GSM ทั้ง 2 ซิม - รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว - หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 2.4 นิ้ว 240 x 320 พิกเซล - เลือกแสดงผลรูปแบบเมนูทั้งแบบ Grid Style และ List Style - เพิ่มการ์ด microSD ได้สูงสุดที่ 4 GB - ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ทำให้หาหูฟังมาใส่ง่าย - วิทยุ FM Stereo ในตัว, พร้อมระบบอัดเสียง FM Record - ติดตั้งโปรแกรม Social Network ครบ - แป้นพิมพ์ข้อความแบบ full-QWERTY
ข้อเสีย เล็กๆ น้อยๆ ของ LG Wink 2 SIMs (C310)- กล้องความละเอียดน้อย และไม่มีไฟแฟลช LED, ไม่มี Auto Focus - ไม่รองรับการใช้งาน Wi-Fi - โหลดข้อมูลในการ์ดหน่วยความจำได้ค่อนข้างช้า - จอแสดงผลสู้แสงจ้าได้ไม่ดีนัก - ไม่รองรับการอ่านเอกสาร Office - ไม่รองรับ GPS
วัสดุ รูปทรง และงานออกแบบ
สำหรับงานออกแบบของ LG Wink 2 SIMs นั้นอาจจะดูแล้วค่อนไปทาง BlackBerry อยู่เหมือนกัน นั่นเป็นเพราะซีรี่ย์อย่าง Wink นั้นค่อนข้างจะเป็นแชทโฟนที่เหมาะกับวัยรุ่น หรือบุคคลที่ชอบโทรศัพท์ที่พิมพ์ข้อความได้ดีที่สุด เพราะด้วยแป้น full-QWERTY ที่มีช่วยให้เราสามารถพิมพ์ข้อความได้ถนัดมือสุดๆ เรียกว่ายกรูปแบบของแป้นคีย์บอร์ดของคอมพิวเตอร์มาวางไว้บนตัวโทรศัพท์เลยก็ว่าได้ สำหรับสีสันนั้นไม่ต้องพูดถึงซีรี่ย์นี้เขาใช้สีสันอย่างแสบสันอยู่แล้ว เพราะจุดมุ่งหมายคือเจาะกลุ่มตลาดวัยรุ่น คนอินเทรนด์ครับ ส่วนวัสดุนั้นต้องบอกว่ายังเป็นรุ่นที่ไม่เน้นความสวยงามทางวัสดุมากมายนัก แต่โดยรวมๆ แล้วก็ดูทันสมัยเข้าตาดีทีเดียวครับ
ทีนี้มาดูรายละเอียดรอบๆ ตัวเครื่องกันบ้าง โดยบริเวณด้านหน้าตัวเครื่องนอกจากจอแสดงผลแล้วก็จะมีชุดปุ่มควบคุมต่างๆ เริ่มจากฝั่งซ้ายมือมีปุ่มโทรออก / รับสาย, ปุ่มซ็อพต์คีย์สำหรับเข้าหน้าเมนูหลักอย่าง My Stuffs (ในสถานะหน้าจอหลัก) คั่นกลางด้วยปุ่มฟังก์ชั่นเมนู 5 ทิศทาง และหากกดปุ่มกลางก็จะเข้าสู่หน้าเมนูหลักด้วย ถัดไปก็จะเป็นปุ่มซ็อพต์คีย์ที่เอาไว้เข้าดูสมุดโทรศัพท์ (ในสถานะหน้าจอหลัก) และยกเลิกคำสั่ง ถัดไปทางขวาก็จะเป็นปุ่มวางสาย และเปิด / ปิดเครื่อง
สำหรับตัวแป้นคีย์บอร์ด QWERTY จะเป็นแป้นแบบ 4 แถว และถูกจัดวางไว้ได้อย่างลงตัวดีเช่นเคยตามสไตล์แอลจีเค้าละครับ เน้นให้ปุ่มกดดูใหญ่จัดวางไม่เบียดกันมาก และแน่นอนว่าบนตัวปุ่มกดต่างๆ นั้นยังมีซ่อนเมนูช็อตคัทไว้เหมือนเช่นเคย แต่ก็น่าเสียดายที่รุ่นนี้ไม่มีมีปุ่มชัตเตอร์กล้องถ่ายรูปแยกมาให้ใช้งานซะอย่างนั้น เวลาถ่ายก็ใช้วิธีการกดตรงกลางปุ่ม 5 ทิศทางเอา สำหรับการจัดวางปุ่มกด และช่องต่อต่างๆ ก็มีดังนี้ ส่วนด้านบนหัวเครื่องจะมีช่องเสียบต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ส่วนด้านซ้ายมือจะมีช่องต่อสาย micro-USB พร้อมฝาปิดกันฝุ่นละออง ส่วนทางฝั่งขวามือของเราจะมีปุ่มปรับเสียงลำโพง (Volume) และปุ่มกดสำหรับสลับการใช้งานซิมทั้ง 2 ซิมได้ถนัดมือ และคล่องตัวขึ้น ส่วนการ์ด microSD และช่องใส่ซิมการ์ดจะถูกติดตั้งไว้ใต้ตัวแบตเตอรี่อีกที เวลาเราจะถอดเปลี่ยนก็จำเป็นต้องปิดเครื่อง และถอดแบตเตอรี่ก่อน
คุณภาพหน้าจอแสดงผล
อินเตอร์เฟสเมนูนั้นยังเป็นมาตรฐานของ LG ยกกันมาเลย ซึ่งตัว Wink ซีรีย์อื่นๆ นั้นก็เหมือนกันเลยครับ ซึ่งลักษณะการทำงานนั้นคล้ายกับ Flash UI ที่ถือว่าเป็นอินเตอร์เฟสเมนูที่น่าใช้งาน และก็มีหลายๆ รุ่นในกลุ่มมือถือฟีเจอร์โฟนหลายๆ รุ่นของ LG ใช้งานอยู่เหมือนกันครับ ดังนั้นการแสดงภาพไอคอนกราฟฟิกต่างๆ จึงดูสวยงาม และลงตัวดี ถือว่า LG Wink 2 SIMs นั้นมีอินเตอร์เฟสเมนูที่ดูน่าใช้งานดีมากๆ เลยทีเดียวละครับ
ทั้งนี้ LG Wink 2 SIMs จะใช้จอแสดงผลสีแบบ TFT-LCD 262,000 สี ขนาดแสดงผล 2.4 นิ้ว (240 x 320) จะว่าไปก็มีขนาดใหญ่กว่าตัว Wink Slide อยู่นิดหน่อยนะ แถมรูปแบบเมนูที่เลือกตั้งค่าการแสดงได้ 2 แบบ คือแบบ Grid Style จะแสดงผลเป็นแบบตาราง และแบบ List Style จะแสดงผลแบบเป็นรายการ และสามารตั้งค่าเลือกธีมเมนูแบบต่างๆ ได้มากมาย แถมยังสามารถเลือกตั้งค่าแสดงขนาดของตัวอักษร ได้ทั้งแบบเล็ก ปกติ และใหญ่ นอกจากนี้ตัวไอคอนช็อตคัทที่อยู่บนหน้าจอโฮมสกรีนนั้นก็ดูน่าสนใจ แถมยังแสดงผลตัวเมนูย่อยๆ ออกมาได้ด้วย ซึ่งแสดงผลได้ทั้งหมด 6 ไอคอนครับ รวมถึงเรายังสามารถเลือกสีของตัวเลขโทรออกได้ด้วย เรียกว่าเป็นการออกแบบการแสดงผลเมนูได้น่าสนใจดี อีกอย่างทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าใจการใช้งานได้ง่ายดีด้วย
ทั้งนี้ตัวไอคอนแถบเครื่องมือจะแสดงอยู่บริเวณส่วนบนของหน้าจอ แถมเรายังเลือกได้ว่าจะแสดงด้วยหรือไม่ก็ได้ โดยในแถบเครื่องมือนั้นจะมีพวกเมนูวิทยุ, SNS (โปรแกรมโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ), ข้อความ, อีเมล์, ปฏิทิน และเครื่องเล่นมีเดีย นอกจากนี้เรายังเลือกตั้งแสดงทั้งปฏิทิน หรือนาฬิกา บนหน้าจอหลักได้ด้วยเช่นกัน เท่าที่ลองใช้งานก็ถือว่าจอแสดงผลของ LG Wink 2 SIMs นั้นใช้งานได้ง่ายดี เหมาะกับเป็นรุ่นเริ่มต้นของคนเริ่มใช้จริงๆ
ฟีเจอร์สำคัญภายในเครื่อง
จุดที่น่าสนใจก็คือ LG Wink 2SIMs นั้นมากับรูปแบบแชทโฟนพร้อมแป้นพิมพ์ที่เป็น full-QWERTY จริงๆ ช่วยให้เราสามารถกดพิมพ์ข้อความสนทนาได้อย่างสะดวกมือขึ้นมาก พร้อมกับมีแอพพลิเคชั่นหรือโปรแกรมเอาใจคอโซเชียลเน็ตเวิร์คมาอย่างครบครันคือมีทั้ง Facebook, Twitter ไปจนถึงการแชทข้อความรูปแบบ Instant Messaging (IM) บนโปรแกรมอย่าง MSN Messenger, Google Chat ที่มีอยู่ในเครื่องด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ตัวเครื่องยังคงรูปแบบการรับส่งข้อความในแบบ SMS, MMS ทั้งยัง รองรับ Email และ Push Email ได้ครบทุกรูปแบบ แต่ข้อเสียของแชทโฟนรุ่นนี้ก็คือ ไม่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ซะอย่างนั้น ถือว่าการตัดการเชื่อมต่อลักษณะนี้ออกไป น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้รุ่นนี้ดูน่าสนใจน้อยลงไปเยอะเลยสำหรับคอโซเชียลเน็ตเวิร์คตัวจริง เพราะแค่การเชื่อมต่อผ่าน GPRS และ EDGE นั้นอาจทำได้ไม่ไวพอ เวลาอัพรูปภาพอาจจะทำได้ช้าไปบ้าง แต่ถ้ามี Wi-Fi นั่นก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเชื่อมต่อไปสู่โลกออนไลน์นะครับ
ส่วนเครื่องเล่นมัลติมีเดียยังคงมีติดเครื่องมาให้แบบครบๆ เลยครับ ไม่ว่าจะเลือกดูหนังฟังเพลงนั้นได้ทำหมด โดยตัวเครื่องเล่นเพลงนั้นสามารถตั้งค่าแสดงภาพปกอัลบั้มได้ด้วย (หากมีข้อมูลรูปภาพปกเพลงอยู่) รวมไปถึงการเลือกปรับตั้งค่าการเล่นอย่างปรับเสียงอีควอไลเซอร์, ตั้งค่าการเล่นสุ่ม เล่นซ้ำเพลง และสามารเลือกตั้งเพลงในรายการให้เป็นเสียงเพลงเรียกเข้า เสียงข้อความ รวมถึงเสียงเรียกเข้าแบบวิดีโอได้ในหน้าเครื่องเล่นเพลงนี้ได้เลยด้วย สำหรับไฟล์เพลงที่รองรับนั้นก็รองรับทั้ง MP3 / eAAC+ / WAV ซึ่งก็เป็นสกุลของไฟล์เพลงที่นิยมใช้กันทั่วไปละครับ
ส่วนเครื่องเล่นวิดีโอนั้นต้องเข้าไปเลือกเล่นใน "ไฟล์ข้อมูล" รองรับทั้ง MP4 / H.264 ไฟล์ Encode .3gp ได้เป็นมาตรฐาน การแสดงผลก็เป็นรูปแบบที่เราคุ้นตากันดีอยู่แล้ว และที่ขาดไม่ได้ก็เห็นจะเป็นเครื่องรับวิทยุ FM Radio ที่รองรับระบบ Stereo ติดเอามาไว้ให้เปิดฟังข่าว ฟังเพลงจากรายการวิทยุที่ชอบได้อีกทางหนึ่งด้วย โดยตัววิทยุนั้นจะเป็นการเลือกสถานีแบบ 1 จุดทศนิยม แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือตัววิทยุจะมีเครื่องมือให้เราบันทึกเสียง (FM Recording) รายการวิทยุที่ชอบเก็บไว้ฟังย้อนหลังได้ซะด้วย แถมเวลาฟังเพลงก็สามารถหาหูฟังทั่วๆ ไปมาเสียบฟังได้เลย เพราะช่องหูฟังนั้นเป็นแบบมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรครับ แต่เครื่องเล่นวิดีโอนั้นอาจจะแสดงคุณภาพได้ไม่คมชัดนักเพราะแสดงผลได้แค่ 15 เฟรมต่อวินาทีเท่านั้น
กล้องถ่ายรูป และวิดีโอ
กล้องถ่ายรูปนั้นมากับระดับ 2 ล้านพิกเซล ให้ความละเอียดภาพได้ที่ 1600 x 1200 พิกเซล คงไม่เหมาะที่จะเอามาถ่ายรูปไปใช้อัดขยายภาพแบบเป็นจริงเป็นจังแน่นอน คือถ้าคนที่ชอบถ่ายรูปให้สวยด้วยกล้องในมือถือแล้วนำไปอัดขยายเก็บไว้ LG Wink 2 SIMs ไม่น่าจะเหมาะครับ เพราะความละเอียดภาพเท่านี้น่าจะเหมาะกับถ่ายแล้วแชร์บน Facebook จะเหมาะที่สุด แต่ถ้าจะเอาไปอัดภาพจริงๆ ขนาดโปสการ์ดนั้นยังพอทำได้ แต่ต้องทำใจเรื่องสีด้วยนะครับอาจจะมี gain ในภาพเยอะไปหน่อย นอกจากนี้ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูปนั้นก็ไม่มีทั้งไฟแฟลช และออโต้โฟกัสติดมาให้ สำหรับการตั้งค่าฟังก์ชั่นกล้องนั้นก็จะเป็นการตั้งค่าแบบพื้นฐานทั่วๆ ไปที่กล้องมือถือควรมีก็คือมีตั้งแต่ การเลือกโหมดถ่ายภาพกลางคืน, เลือกค่าสมดุลแสง หรือ White Balance (WB) ได้ทั้งแบบอัตโนมัติ / หลอดไฟ / ฟลูออเรสเซ็นต์ / แสงอาทิตย์ และมืดครึ้ม มีระบบถ่ายต่อเนื่องที่เลือกได้สูงสุดที่ 9 ช็อต รวมถึงเลือกเอฟเฟกต์สีต่างๆ ได้มากมาย ส่วนขนาดภาพนั้นมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด QVGA 320 x 240 / VGA 640 x 480 / 1M 1280 x 960 / 2M 1600 x 1200 พิกเซล
นอกจากนี้แล้วตัวกล้องสามารถรองรับการถ่ายวิดีโอระดับสูงสุดที่ขนาด QCIF ความละเอียดที่ 176 x 144 พิกเซล ความเร็วเฟรมเรตที่ 15 เฟรมต่อวินาที ที่ดูแล้วความละเอียดในการแสดงผลนั้นคงไม่ดีเท่าใดนัก เอาไว้ถ่ายเล่นๆ ก็ถือว่าพอใช้ได้ ทั้งนี้การตั้งค่าอื่นๆ ก็จะมี เลือกขนาดวิดีโอที่บันทึก, เอฟเฟกต์สี, สมดุลแสง, โหมดกลางคืน, เลือกความละเอียดต่างๆ รวมถึงระยะเวลาในการบันทึกทั้งแบบ MMS และแบบปกติที่บันทึกแบบต่อเนื่องได้ไม่จำกัดจนกว่าหน่วยความจำที่ใช้จะเต็ม จากที่ใช้งานดูแล้วกล้องของ Wink 2SIMs นั้นก็ถือว่าพอใช้งานได้ค่อนข้างดีในแง่ของการนำไปแชร์ หรือไปใช้งานดูแบบดิจิตอล ว่าง่ายๆ ก็คือใช้ดูบนจอคอมพิวเตอร์นั่นก็น่าจะดีกว่าเอาไปอัดเป็นภาพเก็บไว้ เพราะสีมันจะไม่สดครับ โดยเฉพาะหากพิมพ์ด้วยเครื่องอิงค์เจ็ตนี่สี และความละเอียดของภาพนั้นดูจะผิดเพี้ยนไปเยอะเลยละครับ ก็นานาจิตตังนะครับใครไม่ใส่ใจเรื่องนี้นักก็เอาไปใช้งานได้ครับ แต่สำหรับผมแล้วผมว่าเอามาถ่ายเล่นๆ สนุกๆ น่าจะเหมาะกว่า
การเชื่อมต่อที่รองรับ
ก่อนหน้านี้เคยหวังอยู่ในใจว่า LG Wink 2 SIMs นี้น่าจะมี Wi-Fi มาให้ซะทีละ เพราะก่อนหน้านี้ทั้ง Wink Chat ก็ไม่มีติดมาให้ แต่มาเจอใน Wink Slide ซึ่งก็ทำให้เรางงเหมือนกันว่าตกลงแล้วจะขึ้นอยู่กับราคาหรือไม่สำหรับรุ่นที่ต้องมี Wi-Fi ติดมาให้ ซึ่งรุ่นนี้ราคาค่อนข้างถูกเลยต้องตัดบางอย่างออกไป จะว่าไปแล้วที่ขาดการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi นั้นถือว่าทำให้ Wink 2 SIMs นั้นขาดความน่าสนใจไปเยอะเลยทีเดียว เพราะนั่นคืออีกหนึ่งทางเลือกที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าสู่โลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วกว่าการทำผ่าน GPRS หรือ EDGE แล้วคนกลุ่มที่ว่าส่วนใหญ่แล้วก็เป็นคอโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยกันทั้งนั้น เพราะสมัยนี้บริการอินเตอร์เน็ต Wi-Fi นั้นมีค่อนข้างแพร่หลายแล้วด้วย ผมเชื่อว่าเดี๋ยวนี้บริการ Wi-Fi นั้นมีแพร่หลายมากขึ้นแล้ว ซึ่งน่าเสียดายสำหรับ LG Wink 2 SIMs ที่เป็นแชทโฟนแต่ไม่รองรับ Wi-Fi ซะอย่างนั้น
ทั้งนี้ และทั้งนั้นการใช้งานผ่านระบบ GSM-GPRS และ EDGE แบบ Class 10 ซึ่งก็เป็นมาตรฐานที่ใช้งานได้ค่อนข้างลงตัวอยู่แล้ว แถมยังให้เราสามารถใช้งาน EDGE หรือ GPRS ได้ทั้งสองซิมเลย เวลาเราจะใช้งานแบบ Swift ทั้งสองซิมก็เพียงแค่กดปุ่มสลับที่อยู่ด้านข้างตัวเครื่องเอาละครับ และที่น่าสนใจก็คือ Wink 2SIMs นั้นสามารถรับส่ง Email รวมถึงรองรับ Push Email ได้ดีซะด้วย แถมการเชื่อมต่อสำหรับรูปแบบของ Chat IM ก็รองรับโปรแกรม MSN และ Google Chat ส่วนการเชื่อมต่อด้วยสายดาต้าผ่าน USB รุ่นนี้ใช้สายแบบ micro-USB ซึ่งเป็นแบบมาตรฐานที่มักใช้งานกันทั่วไปสำหรับ USB หัวเล็ก โดยเจ้าช่อง micro-USB นี้ สามารถเลือกสถานะการเชื่อมต่อสำหรับ Mass Storage (ที่เก็บข้อมูล), PC Suite และซิงค์เพลงสำหรับฟัง หรือคัดลอกเอาเฉพาะไฟล์เพลงจากตัวโทรศัพท์ไปยังคอมพิวเตอร์ หรือจากคอมพิวเตอร์ไปยังตัวโทรศัพท์
ทั้งนี้ตัว LG Wink 2 SIMs ยังรองรับ Java MIDP 2.0 โดยที่ตัวเครื่องนั้นสามารถตอบสนองกับแอพพลิเคชั่นที่เป็นรูปแบบจาวาได้ทั้งเกม และโปรแกรมที่นำมาใช้งานได้บนตัวโทรศัพท์ได้ทุกประเภท ซึ่งก็รวมถึงเครื่องมือสำหรับการแชทบนโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วย ถึงแม้จะขาดเรื่องของการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ไป แต่จะว่าไปแล้วการใช้งานโดยรวมๆ ในเรื่องของอินเตอร์เน็ต และการออนไลน์แล้วก็ถือว่า LG Wink 2 SIMs ทำได้ตามมาตรฐานอยู่แล้ว ถือว่าใช้งานได้ดีสำหรับคนที่เริ่มต้น ด้วยราคาที่แสนประหยัด
ความเห็น และบทสรุปผลการทดสอบ
ถ้าให้ตอบตามความรู้สึกแล้วผมมองว่า LG Wink 2 SIMs ดูจะเป็นแชทโฟนที่เหมาะกับกลุ่มเริ่มต้น หรือวัยรุ่นเสียมากกว่า เพราะด้วยฟีเจอร์แล้วแม้จะมีฟังก์ชั่นให้มาค่อนข้างน่าสนใจอยู่ โดยเฉพาะกับโซเชียลเน็ตเวิร์คในรูปแบบของ SNS แล้วก็รองรับการรับส่งอีเมล์แบบ Push Email ได้อีก นั่นถือว่าตอบโจทย์คนยุคไอทีได้ค่อนข้างดีทีเดียว แต่น่าเสียดายที่รุ่นนี้ไม่รองรับ Wi-Fi แล้วก็กล้องถ่ายรูปไม่มีไฟแฟลช รวมถึงออโต้โฟกัสมาให้ ใครที่ชอบถ่ายรูปด้วยโทรศัพท์ก็ต้องคิดหนักหน่อย แต่หากดูถึงความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาแล้วหล่ะก็ถือว่า LG Wink 2 SIMs ดูจะเป็นโทรศัพท์ที่ตอบโจทย์กับกลุ่มคนที่ไม่อยากจ่ายเยอะเกินความจำเป็น
ทั้งนี้ด้วยรูปลักษณ์ และการใช้งานในแบบของแชทโฟนแล้วถือว่าทำได้ตามเป้า เพราะด้วยแป้น full-QWERTY ทำให้เวลาที่เราต้องพิมพ์ข้อความนั้นสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นมาก อีกอย่างการแสดงผลเมนูรวมถึงเวลาที่เราใช้งานนั้นค่อนข้างง่ายดีไม่ซับซ้อนอะไร โดยเฉพาะอินเตอร์เฟสเมนูที่ทั้งสวย และจัดเรียงได้เข้าใจง่าย เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มใช้งาน แม้ว่าตัวเครื่องเองจะขาดฟังก์ชั่นอะไรบางอย่างไปบ้าง แต่ในแง่ของความคุ้มค่า และการที่มันตอบโจทย์ได้ตรงเป้านี่ละคือสิ่งที่ LG Wink 2 SIMs เป็นอยู่ อีกอย่างรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานแบบคุ้มๆ จริงๆ เพราะรองรับระบบ 2 ซิมในเครื่องเดียวกัน แถมยังสลับการใช้งานตัวซิมด้วยปุ่มช็อตคัทที่อยู่ด้านข้างตัวเครื่อง แต่จะว่าก็ว่าไปแล้วทั้ง Wink, Wink 2 SIMs และ Wink Slid การใช้งานนั้นแทบไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก แต่จะต่างกันที่ลูกเล่น รายละเอียดบนตัวเครื่องเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น พอใช้แล้วก็ได้อารมณ์ และความรู้สึกที่เหมือนกันอยู่ดีละครับ
เคล็ดลับน่ารู้ของ LG Wink 2 SIMs (C105)- ระบบสองซิมนั้นสามารถเลือกการสลับซิมได้ ให้เป็นแบบอัตโนมัติ และผู้ใช้เลือกเองว่าจะให้ใช้ซิมไหนเป็นซิมหลัก - ปุ่มสลับซิมที่อยู่ด้านข้างตัวเครื่อง เมื่อใช้งานให้สังเกตุแถบสีที่แตกต่างกัน ในขณะที่เรากดสลับซิมแถบสีจะปรากฎให้เห็นอย่างเด่นชัด บอกว่าเราใช้ซิมการ์ด 1 หรือ 2 อยู่ - ตั้งค่าเลือกธีมเมนู รวมถึงขนาดตัวอักษร และเลือกสีสันของตัวเลขโทรออกได้ในเมนู ตั้งค่า > แล้วเข้าตั้งค่า หน้าจอ ก็จะมีให้เลือกการตั้งค่าเกี่ยวกับหน้าจอมากมายเลยทีเดียว - สามารถตั้งค่าการเลื่อนหา และลักษณะอักษรได้โดยเข้าเมนู อินเตอร์เน็ต เว็บ > ตั้งค่า > แล้วเลือก การตั้งค่าลักษณะ > แล้วเข้าที่การควบคุมการเลื่อนหาซึ่งจะมีให้เลือกแบบ 1, 2 และ 3 ไลน์
ขัอมูลตัวเครื่อง
เครือข่ายที่รองรับ- รองรับระบบ GSM 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz - ใช้ได้กับเครือข่าย AIS, DTAC, TRUE
ขนาดตัวเครื่อง- ขนาด 114.5 x 59 x 13 มิลลิเมตร - น้ำหนัก 94 กรัม
หน้าจอแสดงผล- จอแสดงผล TFT-LCD 262,144 สี - ขนาด 240 x 320 พิกเซล (2.4") - แสดงผลเมนู Cartoon UI, Widget - เซ็นเซอร์หมุนกลับหน้าจอ (Accelerometer Sensor)
ระบบเสียง- เสียงเรียกเข้า 64 Polyphonic / MP3 / WAV - ระบบสั่นในตัว (Vibration in Phone) - บันทึกเสียง (Sound Recorder) WAV / AMR - ช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
หน่วยความจำ- หน่วยความจำเครื่อง 7 MB - เพิ่ม microSD (T-Flash) สูงสุด 4 GB (แถม 2 GB) - สมุดรายชื่อบันทึก 1000 รายการ
การส่งผ่านข้อมูล- micro USB 2.0 - Bluetooth 2.0 - รองรับชุดหูฟังบลูทูธสเตอริโอ (A2DP / AVRCP) - GPRS / EDGE class 12 - อินเตอร์เน็ตเบราเซอร์ WAP 2.0 / xHTML - รับ-ส่งข้อความ SMS, MMS, Email, IM
กล้องถ่ายรูป- กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล - 1600 x 1200 - เลือกสมดุลแสงขาว (White Balance) อัตโนมัติ / หลอดไฟ / แสงอาทิตย์ / ฟลูออเรสเซนต์ / มืดครึ้ม - เลือก Effect สี ขาวดำ / เนกาทีฟ / ภาพสีซีเปีย - ตั้งค่าถ่ายภาพหน่วงเวลา 3 / 5 / 10 วินาที - เลือกลักษณะถ่ายภาพโหมดกลางคืน (Night Mode) - เลือกขนาดภาพที่ QVGA 320 x 240 / VGA 640 x 480 / 1M 1280 x 960 / 1600 x 1200 - ถ่ายวิดีโอเลือกขนาดได้ที่ SQCIF 128 x 96 / QCIF 176 x 144 @ 15 fps
คุณสมบัติทั่วไป- รองรับ 2 ซิมเปิดรอสายพร้อมกัน (Dual SIM Standby) - แป้นคีย์บอร์ด 4 line full-QWERTY - แสดงภาพโทรเข้า (Caller Picture) - รองรับ Multi Language (ไทย / อังกฤษ / อื่นๆ) - เครื่องเล่นวิดีโอ MP4 / H.264 / .3GP - เครื่องเล่นเพลง MP3e / AAC+ / WAV - วิทยุ FM Stereo, FM Recording - โหมดประหยัดพลังงาน
แบตเตอรี่- แบตเตอรี่ Li-Ion 3.7v - 1250 mAh - สนทนาต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง - เปิดรอรับสาย 490 ชั่วโมง
เครื่องมือการจัดการ- จัดการไฟล์, ปฏิทิน, สมุดบันทึก, รายการที่ต้องทำ, นาฬิกาปลุก, จับเวลา, เครื่องคิดเลข, เวลาโลก, เครื่องแปลงหน่วย, เกม, เมนูด่วน
คุณสมบัติเพิ่มเติม- รองรับจาวาแอพพลิเคชั่น - รองรับโปรแกรม Facebook, Twitter, MSN - Widget and Shortcut bar Menus, ระบบ 2 SIMs Swift-on
อุปกรณ์ในกล่อง- ตัวเครื่อง LG Wink 2 SIMs (C310) - แบตเตอรี่ Li-Ion 3.7v - 1250 mAh - หูฟังสมอลล์ทอล์คสเตอริโอ - สาย USB cable (micro-USB) - หม้อแปลงชาร์จไฟแบตเตอรี่แบบพกพา - สมุดคู่มือ LG Wink 2 SIMs (C310) - ใบรับประกัน
ราคาโดยประมาณ 3,990 บาท
รายการโปรด
Bookmark
ส่งให้เพื่ิอน
จำนวนผู้เข้าชม: 1116 ความเห็น
(0)
|

Sony XPERIA Ion
จัดเต็มกับกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
Motorola RAZR
ใครที่เป็นแฟนพันธ์แท้ไม่ควรพลาดเร็วๆ นี้
ระบบเดิมกับ Symbian กับเวอร์ชั่นใหม่ Belle
รุกตลาด Smart Phone บนระบบปฏิบัติการ Android
เร็วๆ นี้กับตำนานบทใหม่
รุ่นใหม่ พร้อมกับการจากไปของ Steve Jobs
อินเทรนด์กับกระแส Teblet
แอร์แพ็ดดีเอส 820 น้องใหม่มาเหนือเมฆ
ซีรี่ย์ใหม่กับเอชทีซี

"เวลคอม มิวสิค ปาร์ตี้" เป็นใครก็ใช้
"เวลคอม พราว คอลเลคชั่น" เป็นใครก็ใช้
Google AdSense

นักธุรกิจไทยจ้องร่วมงานแสดงเทคโนโลยีการสื่อสาร ข้อมูล
ซัมซุงส่ง “ซัมซุง โมบายล์ พริวิลเลจ”ผนึก 4 พันธมิตรดัง
อาม่า ครองแชมป์ มือถือขวัญใจผู้สูงอายุ
โซนี่รุกตลาดปี 2012 ชูกลยุทธ์ One Sony ผสานจุดแข็งผลิตภัณฑ์
ซินเน็คฯ ปูพรมตลาดประชุมทางไกลผ่านวีดีโอ
ปัญญาสมาพันธ์ฯ แนะครอบครัวมีส่วนร่วม เฝ้าระวังพิษภัยจากโลกไซเบอร์
เอไอเอส เปิดตัว AIS New iPad พร้อมจัดเต็มทั้งหนังสือและเพลง
ดีแทคเปิดตัว dtac the New iPad ชูแนวคิด “เร็วกว่า ดีกว่า ใจถึงกว่า”
ทรูมูฟ เอช เปิดจำหน่าย New iPad ครั้งแรกในไทย
Windows 8 เพิ่มฟีเจอร์บูทได้เร็วขึ้นอย่างน่าใจหาย !
Toshiba ออกแท็บเล็ต 10.1 นิ้ว ที่บางเพียง 7.7 มิลลิเมตร
Motorola เตรียมส่งมือถือใหม่ Android Power ลงตลาดเอเชีย และยูโรป
Lenovo ส่ง IdeaPad A1 แท็บเล็ตราคาย่อมเยาว์เอาใจคนชอบของถูก
นักวิเคราะห์คาดหากข่าว Amazon ออกแท็บเล็ตจริง มาแรงแน่นอน
เผย Apple ส่ง iPhone 4G TD-LTE ลงตลาดจีนแน่นอนแล้ว
Samsung Galaxy S II Hercules ถูกพบในแคนาดา !!
Teblet ราคาเบา เอาใจเด็กมาแล้ว กับราคาไม่เกิน 3 พันบาท
แอปเปิลเผยม็อกอัพตัวอย่าง iPad 3 ออกยั่วน้ำลายสาวกแล้ว
ยลโฉมโซนี่ เอส แอนดรอยด์แท็บเล็ตรุ่นล่าที่น่าสนใจอย่างร้ายกาจ
แอปเปิ้ลยื่นฟ้องคู่กรณีรายใหม่อย่างเอชทีซีเข้าให้แล้ว


















































